Thứ Tư, 16 tháng 11, 2016

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt đông lạnh ES-250

Ở các gian bếp của nhà hàng hay quán phở hầu như không thể thiếu máy thái thịt đông lạnh,vì tính năng thái thịt mỏng đến không ngờ mà máy thái thịt đông lạnh là loại máy không thể thiếu trong các gian bếp hiện đại
Bài viết dưới đây công ty Máy Đại Nam xin giới thiệu các sử dụng và bảo quản máy thái thịt đông lạnh một cách hiệu quả và bền nhất.

Máy thái thịt đông lạnh ES-250 là dòng máy có thiết kế đặc biệt,có thể tùy chỉnh được độ rộng của lưỡi dao hay nói cách khác là có thể tùy chỉnhđược độ rộng của thịt được thái ra.là sản phẩm được ưu dùng của các đầu bếp chuyên nghiệp. Có nhiều loại máy thái thịt đông lạnh khác nhau, loại chủ yếu hiện đang đượcưa chuộng là máy thái thịt đông lạnh ES 300, ES 250, ES 300-SL



Các bộ phận và tính năng của máy thái thịt đông lạnh ES-250:
1. Toàn bộ máy thái thịt đông lạnh được chế tạo từ nhôm chất lượng cao
2. Lưỡi dao được làm bằng thép không gỉ, chắc và bền, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế
3. Loại máy này thích hợp sử dụng cho các nhà hàng, khách sạn, các khu chế biến thực phẩm

Kiểm tra máy, lưỡi dao, đầu giá thịt, núm điều chỉnh lưỡidao trước khi vận hành máy.

1.     Kiểm tra dây cắm và dây nguồn đảm bảo an toàn trước khi cắm vào nguồn điện , cắm dây vào nguồn điện.
2.     Đặt miếng thịt cần thái (đông lạnh hoặc chín) lên giá đỡ, dúng các đầu đinh để giữ khúc thịt nằm chắc chắn trên giá đỡ.
3.     Đưa giá đỡ chứa khúc thịt về phía không có lưỡi dao, sử dụng núm điều chỉnh để điều chỉnh độ rộng của lưỡi dao so với mặt tiếp xúc (chính là độ rộng của thịt được thái: từ 1mm – 15mm tùy theo loại máy – dưới 10mm cho máy ES 25, dưới 12mm cho máy thái thịt ES300 và 15mm cho máy ES 300-SL).
4.     Dùng một khay chứa thịt đặtphía trong của máy để đựng thịt sau khi thái.
5.     Bật công tác nguồn cho máy chạy. Lúc này lưỡi dao sẽ xoay quanh mâm.
6.     Đứng ở tư thế thoải mái nhất, sau đó dùng tay thuận giữ chặt tay cầm và đưa gá chứa thịt vào qua lại quanh lưỡi dao. Đối với máy thái thịt tự động ES 300-SL, vì là dòng máy tự độngnên chỉ cần đặt miếng thịt vào bộ phận găm và mâm đỡ, chỉnh nút cố định theo kích thước miếng thịt để giữ chặt miếng thịt, sau đó bật nút khởi động. Lúc nàythịt được thái theo độ dày đã định trước
7.     Độ lớn của thịt trước khithái phụ thuộc và độ lớn của khe giữa lưỡi dao và mâm xoay. Do đó quý khách chú ý khi muốn thay đổi độ lớn nên dừng máy và dùng núm điều chỉnh lại khoảng cách đó.



Máy thái thịt đông lạnh

Bạn cần chuẩn bị:
2 bình xịt dạng phun: 1 lớn, 1 nhỏ
Bình nhỏ chứa nướcrửa chén đã được hòa sẵn với nước.
Bình lớn chứa nướcsạch.

 Tiến hành vệ sinh máy thái thịt:
1.       Tắt và rút điện ra khỏi nguồi điện, đảm bảo máy không còn hoạt động.
2.       Tháo phần bảo vệ phía trước lưỡi dao của máy thái lát thịt tiếp đó ta tháo phần kẹp thịt  của máy thái lát thịt.
3.       Phía trong của mâm xoay có một con ốc, khoảng 2 đến 3 ngày quý khách dùng mỏ lết tháo vặn ốc ra để mở mâm xoay và làm trống phần lưỡi dao.
·       Vệsinh máy: dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ ở các phần thân máy, mâm xoay, lưỡi dao.
·       Vệ sinh các lưỡi dao:
Các bạn bật cho máy cắt thịt chạy, đặt một chậu chứa nước ở khe ra thịt.
Dùng bình xịt nhỏ xịt nước rửa chén vào các bộ phận bên trong lưỡi dao. Sau đó, dùng bình xịt lớn chứa nước sạch phun vào những nơi bạn vừa phun nước rửa chén. Bạn cần xịt nước sao cho càng mạnh càng tốt, như vậy các thực phần đọng lại mới bong và theo ra ngoài.
Khi vệ  sinh xong phần lưỡi dao: dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ ở các phần thân của máy thái thịt, và những phầncòn lại.
4.       Đưa mâm xoay đi rửa sạch các vết dầu dính lại bằng nước rửa chén.
5.       Đợi mâm xoay đã khô thì lắp lại như cũ: chú ý lắp đúng chiều của mâm xoay. Phần gạch ngang có đường kẻ cao hơn các phần bên 11cm. nếu lắp sai, mâm sẽ có hiện tượng khe rộng hơn và không phẳng đều.
6.       Để máy thái thit khô và đưa và nơi thoáng mát.


Lưu ý: 

1. Để máy ở khu vực xa tầm tay trẻ em hoặc những nơi ẩm thấp
2. Chú ý trước khi bật máy thái thịt  đưa giá chứa thịt về vị trí xa nhất của mâm xoay.
3. Đặt máy ở nơi chắc chắn. Khi đưa thịt vào chú ý dùng các đinh trên thanh giá để giá chặt thịt vào giá chứa thịt.
4. Tốc độ trong quá trình thái có thể nhanh chậm tùy người làm. Điều này không ảnh hưởng đến kết quả thái.



Trên đây là một số lưu ý chung khi sử dụng máy thái thịt đông lạnh mà các bạn cần nghiên cứu và tham khảo.Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho mọi khách hàng đang có ý định đầu tư máy thái thịt đông lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét